Cách Khắc Phục Lỗi ChatGPT Không Vào Được Đơn Giản

Chat GPT không vào được

ChatGPT ngày càng mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn mắc các lỗi như ChatGPT không vào được. Hãy cùng Tổng Kho MMO tìm cách khắc phục qua bài viết này nhé !

I. ChatGPT Không Vào Được Là Như Thế Nào ?

Chat GPT lỗi không vào được

Các lỗi ChatGPT không vào được phổ biến

Vấn đề không vào được ChatGPT là lỗi có thể xảy ra từ bước đăng ký cho đến khi đăng nhập và sử dụng tài khoản. Một số lỗi điện thoại, lỗi máy tính có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức phản hồi khác nhau, phổ biến nhất là:

 • ChatGPT hiện đã đầy ( ChatGPT is at capacity right now)
 • ChatGPT không có ở quốc gia của bạn hoặc ChatGPT không có ở Việt Nam (ChatGPT not available in your country)
 • Lỗi nội bộ server, lỗi mạng (Internet server error, network error)
 • Lỗi quá tải ChatGPT khi có quá nhiều người dùng truy cập cùng lúc
 • Lỗi kết nối mạng không ổn định

Tại sao tôi lại gặp lỗi không truy cập được ChatGPT? Tùy vào từng lỗi hiển thị mà nguyên nhân có thể đến từ một hoặc nhiều yếu tố khác nhau. Tổng Kho MMO sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi trên máy tính và sửa lỗi trên điện thoại sao cho phù hợp nhất nhé.

II. Sửa Lỗi “ChatGPT Is Atcapacity Right Now”

Chat GPT is at capacity right now

Lỗi “ChatGPT is atcapacity right now”

Lỗi “ChatGPT is atcapacity right now” đơn giản có nghĩa là dung lượng của tài khoản ChatGPT đã cạn kiệt và bạn sẽ không nhận được bất kỳ phản hồi nào sau mỗi lệnh được gửi thành công. OpenAI đã thiết kế giới hạn về khả năng xử lý thông tin, nếu số lượng người dùng tăng lên cùng lúc thì khả năng phản hồi của công cụ sẽ giảm dần.

Lý do:

 • Việc sử dụng bộ nhớ trên máy tính hoặc điện thoại của bạn bị quá tải
 • Bạn đang sử dụng tài khoản ChatGPT miễn phí và có nhiều người truy cập cùng lúc
 • Máy chủ ChatGPT bị quá tải và không thể nhận bất kỳ lệnh nào
 • Bạn đăng nhập hoặc đăng xuất liên tục

Cách khắc phục lỗi không truy cập được ChatGPT:

Về cơ bản, đây là sự cố khá phổ biến khiến ChatGPT không thể truy cập được nhưng không khó khắc phục. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra xem kết nối mạng có ổn định không?

Để kiểm tra xem kết nối mạng có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không, hãy thử truy cập các trang web khác tiêu tốn dung lượng cao như Youtube, Tiktok, v.v. Hoặc bạn có thể chuyển đổi mạng đang sử dụng để truy cập ChatGPT.

Bước 2: Sử dụng tài khoản ChatGPT thông qua trình duyệt ẩn danh

Đây là cách nhanh nhất để truy cập một trang web khi nó quá tải người dùng. Đối với trình duyệt Chrome, bạn cần nhập Ctrl+Shift+N để truy cập trang OpenAi để đăng nhập bình thường.

Ngoài ra, hãy nhấp vào “Được thông báo khi chúng tôi quay lại” trong hộp thông báo lỗi và nhập lại địa chỉ email đã đăng ký/đăng nhập trước đó của bạn. Các hoạt động trên trang chủ chat.openai.com vẫn diễn ra bình thường.

Bước 3: Chọn khoảng thời gian truy cập hợp lý

Như đã đề cập ở trên, nguyên nhân chính là do lỗi quá tải ChatGPT. Vì vậy, bạn nên tránh những giờ cao điểm khi có nhiều người dùng sử dụng công cụ ChatGPT hơn, chẳng hạn như 8h-24h mỗi đêm.

Bước 4: Thực hiện thêm một số giải pháp sửa lỗi

Xóa dữ liệu đã nhập trước đó vào ChatGPT.

Khởi động lại công tắc VPN một lần nữa

Bước 5: Đợi hệ thống phản hồi, thường là 20 đến 30 phút. Nếu tình hình vẫn không cải thiện, hãy thử sử dụng tiện ích thay thế

Xem thêm bài viết >>> ChatGPT Không Hỗ Trợ Việt Nam – Cách Khắc Phục

III. Sửa Lỗi ChatGPT Không Vào Được Do Sự Cố Máy Chủ

3.1. Sửa lỗi internal server error 

Lỗi internal server error trên Chat GPT

Lỗi “ internal server error”

Lỗi máy chủ nội bộ là lỗi chung xảy ra khi máy chủ không thể hoàn thành yêu cầu của khách hàng. Đối với ChatGPT, thông báo lỗi này thường cho biết có sự cố xảy ra với máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng đang chạy ChatGPT.

Nguyên nhân: Sự cố cấu hình máy chủ, không đủ bộ nhớ hoặc dung lượng ổ đĩa, sự cố cơ sở dữ liệu hoặc sự cố mã với chính mô hình ChatGPT.

Cách khắc phục lỗi không truy cập được ChatGPT:

 • Kiểm tra nhật ký máy chủ xem có lỗi hoặc thông báo liên quan nào không. Đây là bước quan trọng trong việc xác định nguyên nhân gây ra lỗi và giải quyết vấn đề.
 • Nếu cần, hãy tăng bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa trên máy chủ. Việc tăng bộ nhớ và dung lượng ổ đĩa có thể giúp cải thiện hiệu suất của các mô hình ChatGPT và ngăn ngừa nhiều lỗi hơn.
 • Xác minh kết nối cơ sở dữ liệu và đảm bảo cơ sở dữ liệu hoạt động bình thường.
 • Khởi động lại máy chủ hoặc ứng dụng để xóa các lỗi tạm thời. Điều này có thể giúp xóa các lỗi tạm thời và cải thiện hiệu suất của các mô hình ChatGPT.

3.2. ChatGPT không vào được do Network error

Lỗi network trong Chat GPT

Lỗi do Network error

Đây là lỗi thường xảy ra khi chatbot đang trả lời truy vấn của bạn. Trước khi cung cấp hộp thoại, nó không thành công với thông báo lỗi như trong hộp màu đỏ.

Lý do:

 • Có vấn đề với máy chủ hoặc có quá nhiều lưu lượng truy cập.
 • Robot trí tuệ nhân tạo đã đưa ra một câu trả lời dài cho câu hỏi. Nếu robot AI phải tạm dừng khi đang trả lời hoặc giải thích, nó có thể gây nhầm lẫn cho máy.

Cách khắc phục lỗi không truy cập được GPT trò chuyện:

 • Giới hạn đầu ra của ChatGPT bằng cách đơn giản hóa câu hỏi, chia câu hỏi thành các phần nhỏ hơn hoặc giới hạn ký tự của câu trả lời.
 • Nếu bạn đang ở trong một khu vực hoặc tài khoản có lưu lượng truy cập cao bằng cách ẩn địa chỉ IP của mình thì việc sử dụng VPN có thể giúp bạn không phải xếp hàng.
 • Kiểm tra các sự cố Internet vì kết nối không ổn định có thể gây ra lỗi mạng.
 • Dùng thử các trình duyệt khác, từ Google Chrome và Microsoft Edge đến FireFox và Cốc Cốc
 • Thử lại tất cả các lệnh.

3.3. ChatGPT không vào được do lỗi “error when generating a response”

Lỗi Chat gPT không vào được

Lỗi “error when generating a respone”

Đây là lỗi trong đó nội dung phản hồi bạn yêu cầu không được hiển thị. Bạn sẽ nhận được hộp thoại màu đỏ thông báo rằng đã xảy ra sự cố và bạn cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ OpenAI.

Lý do:

 • Hệ thống máy chủ ChatGPT bị quá tải và không thể truy cập nhiều tài khoản cùng lúc
 • Những câu hỏi của người dùng không hợp lý: quá dài và khó hiểu…

Cách khắc phục lỗi không truy cập được ChatGPT:

 • Đôi khi đây chỉ là lỗi tạm thời và bạn cần làm mới trang trò chuyện, sau đó nhập yêu cầu của mình vào rồi nhấn Enter để ChatGPT hoạt động trở lại và xem thông báo lỗi có biến mất hay không.
 • Rút ngắn yêu cầu đầu vào: Nếu bạn nhập yêu cầu chứa các từ quá dài trong ChatGPT, bạn có thể gặp lỗi khi tạo phản hồi. Để loại bỏ lỗi này, bạn có thể rút ngắn dữ liệu nhập còn 2048 ký tự trở xuống, tùy vào phiên bản ChatGPT free hoặc ChatGPT Plus.
 • Mô tả chi tiết hơn về thông tin đầu vào: Mặc dù cơ chế hoạt động dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT nhưng khả năng hiểu nghĩa các từ trong ChatGPT sẽ khác nhau tùy theo phiên bản. Do đó, nếu đầu vào không rõ ràng và bạn nhận được thông báo lỗi cho biết đã xảy ra lỗi khi tạo phản hồi, tốt nhất bạn nên cung cấp thêm chi tiết.

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi khi ChatGPT không vào được. Chúc bạn có thể khắc phục được sự cố ChatGPT không vào được và sử dụng thành công qua những cách mà Tổng kho MMO chia sẻ ở trên. Nếu bạn có gặp vấn đề gì về ChatGPT hay mua tài khoản ChatGPT thì hãy liên hệ ngay cho Tổng Kho MMO để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Xem thêm bài viết >>> Kiếm Tiền Từ ChatGPT

IV. Tổng Kết

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi khi ChatGPT không vào được. Chúc bạn có thể khắc phục được sự cố ChatGPT không vào được và sử dụng thành công qua những cách mà Tổng kho MMO chia sẻ ở trên. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ và theo dõi Tổng Kho MMO để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng ChatGPT của Tổng Kho MMO thì có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage Tổng kho MMO để được hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo