ChatGPT Không Hỗ Trợ Việt Nam – Cách Khắc Phục

ChatGPT Không Hỗ Trợ Việt Nam - Cách Khắc Phục

ChatGPT là một chatbot được phát triển bởi OpenAI và ra mắt vào ngày 30/11/2022. Tuy nhiên, việc sử dụng chatbot này không phải lúc nào cũng khả dụng cho tất cả người dùng trên toàn thế giới. Và trong đó có Việt Nam. Vậy tại sao ChatGPT không hỗ trợ Việt Nam? Trong bài viết sau,Tổng Kho MMO sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề này và tận dụng ChatGPT một cách hiệu quả nhất nhé! 

I. Nguyên Nhân ChatGPT Không Hỗ Trợ Việt Nam? Và Đây Là Lỗi Gì?

Hiện nay, ChatGPT vẫn đang trong thời gian thử nghiệm, dó đó nó không được triển khai trên toàn thế giới. ChatGPT vẫn đang được áp dụng tại một số khu vực nhất định và hiện tại ChatGPT không hỗ trợ Việt Nam. 

Khi bạn dùng IP Việt Nam để truy cập vào ChatGPT nó sẽ không được hỗ trợ và hiện lên lỗi “ChatGPT not available in your country” (ChatGPT không hoạt động tại nước của bạn). Nguyên nhân của lỗi này là do:

  • Công ty OpenAI vẫn chưa cho phép truy cập ChatGPT của người dùng tại Việt Nam.
  • Người dùng sử dụng địa chỉ IP của mạng internet ở Việt Nam để truy cập ứng dụng ChatGPT và khiến hệ thống phát hiện, chặn các địa chỉ IP thuộc các quốc gia chưa được phép.

 

Tại sao ChatGPT không hỗ trợ Việt Nam
Tại sao ChatGPT không hỗ trợ Việt Nam

Xem thêm bài viết >>> ChatGPT Quá Tải: Lý Do Và Cách Khắc Phục

II. Cách khắc phục lỗi ChatGPT not available in your country

2.1. Tìm kiếm các quốc gia mà ChatGPT hiện đang hỗ trợ trên Google

Hiện tại, ChatGPT đã hỗ trợ truy cập cho một số quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Australia… Điều này có nghĩa là nếu bạn đang ở trong lãnh thổ của những quốc gia này, bạn có thể dễ dàng truy cập ChatGPT.

2.2. Cài thêm VPN – Virtual Private Network (mạng riêng ảo)

Trước tiên, để giúp hệ thống ChatGPT xác định vị trí của bạn trên lãnh thổ quốc gia mà ChatGPT cho phép truy cập, bạn có thể sử dụng VPN. Đây là một phương pháp an toàn và ít bị phát hiện bởi hệ thống. Sau khi cài đặt VPN, hãy khởi động lại ChatGPT để tiếp tục truy cập.

Dưới đây là cách bạn có thể cài đặt VPN:

Bước 1: Mở trình duyệt web Chrome và tìm phần mềm VPN Touch VPN.

Bước 2: Khi bạn thấy tùy chọn “Thêm vào Chrome”, hãy nhấp vào để bắt đầu quá trình tải xuống. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể kết nối và chọn quốc gia mà bạn muốn liên kết với.

2.3. Liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của ChatGPT

Nếu bạn đang ở trong khu vực được phép sử dụng ChatGPT nhưng gặp phải lỗi này, có thể lỗi xuất phát từ hệ thống của ChatGPT. Trong tình huống này, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ trang chăm sóc khách hàng của hệ thống tại địa chỉ sau: https://help.openai.com/en/.

2.4. Tạo ra IP ảo với phần mềm Hola

Tạo ra IP ảo với phần mềm Hola
Tạo ra IP ảo với phần mềm Hola

Dưới đây là cách sử dụng phần mềm Hola để tạo ra một địa chỉ IP internet ảo, giúp hệ thống nhận biết rằng bạn đang truy cập từ một quốc gia được cho phép sử dụng ChatGPT:

Bắt đầu từ trình duyệt Chrome, bạn có thể tải ứng dụng Hola bằng cách truy cập link này: Link Download.

Sau khi trình duyệt hiển thị tùy chọn “Thêm vào Chrome,” hãy nhấp vào nó để tải xuống và cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể chọn quốc gia mà bạn muốn “đặt” địa chỉ IP của mình tại đó.

Nhớ kiểm tra cẩn thận về các quy tắc và điều khoản sử dụng của Hola trước khi sử dụng để đảm bảo tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật mạng.

Xem thêm bài viết >>> Kiếm Tiền Từ ChatGPT

III. Tổng Kết

 Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể hiểu được phần nào nguyên nhân tại sao ChatGPT không hỗ trợ Việt Nam mà Tổng Kho MMO muốn chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thành công trong việc đăng nhập ChatGPTvà sử dụng ChatGPT hiệu quả qua những cách mà Tổng kho MMO chia sẻ ở trên.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng ChatGPT của Tổng Kho MMO thì có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage Tổng kho MMO để được hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo