Bing AI Là Gì ? Tất Tần Tật Về Bing AI

Bing AI là gì ?

Bing AI là gì? Đây là công cụ trí tuệ nhân tạo vừa được Microsoft cho ra mắt trong thời gian gần đây. Vậy nó là gì và khác gì so với ChatGPT, hãy cùng Tổng Kho MMO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Bing AI là gì?
                                            Bing AI là gì ? Tất tần tật về Bing AI

I. Bing AI Là Gì ?

Giống như ChatGPT, Bing AI là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm tích hợp AI trên trình duyệt Bing, Microsofr Edge và Microsoft. Nếu như ChatGPT bị giới hạn thông tin đến 2021 thì điểm đặc biệt của Bing AI là luôn được cập nhật thông tin, dữ liệu liên tục và mới nhất.

Công cụ này giúp bạn trả lời thắc mắc về đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực, nó còn có thể tạo ra những nội dung sáng tạo như content, thơ, truyện…

Ngoài ra, Bing AI còn có thể trả lời lưu loát đa dạng ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Việt, Tiếng Pháp, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, ….

Bing AI là gì ?
                                                                                        Bing AI là gì ?

II. Những Tính Năng Nổi Bật Của Bing AI Mang Lại

Dưới đây là những tính năng, ưu điểm nổi bật của Bing AI đem lại:

Những tính năng nổi bật của Bing Ai là gì ?
                                 Những tính năng nổi bật của Bing Ai đem lại

Dễ dàng tìm kiếm thông tin:

Microsoft đã tối ưu hóa các công cụ của mình giúp người sử dụng dễ dàng hơn. Kết quả trả về Bing AI sẽ là thông tin mới nhất, còn với ChatGPT thông tin chỉ được cập nhất đến năm 2021.

Cập nhật tin tức nhanh chóng:

Bing AI có thể cập nhật tin tức, sự kiện trong ngày một cách nhanh chóng và chính xác

Kết quả được hiển thị chính xác:

Với mong muốn đem lại những giải đáp tốt nhất cho người dùng, BingAI luôn hiển thị kết quả chính xác và cụ thể cho từng yêu cầu. Không chỉ vậy, Bing AI còn có một “sidebar” giúp hiển thị các câu trả lời toàn diện hơn nếu cần.

Khả năng tóm tắt nội dung trang web:

Bing có thể khai thác các nguồn thông tin mới nhất trên internet. Nó sẽ quét các trang web chứa thông tin liên quan và thậm chí trích dẫn tất cả các nguồn. Đây chính là lý do tại sao người dùng nhìn thấy liên kết tới nhiều trang web khác nhau khi Bing trả về kết quả.

Có khả năng lập bảng so sánh:

BingAI có khả năng giúp bạn so sánh giữa những sự vật/vấn đề với nhau. Làm giảm bớt thời gian và công sức của bạn khi phải đi tìm hiểu từng cái một. Bạn chỉ cần nhập câu lệnh sau “so sánh … với…”. Ngay sau đó BingAI sẽ tự động lập bảng và trả cho bạn kết quả một cách nhanh chóng.

III. Bing AI Và ChatGPT Có Gì Giống Và Khác Nhau ?

Nhiều người cho rằng ChatGPT và Bing AI giống nhau. Nhưng thực chất chúng đều có những đặc điểm và tính năng riêng biệt. Vậy hãy cùng Tổng Kho MMO tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé!

So sánh BingAI với ChatGPT
                                             So sánh BingAI với ChatGPT

3.1. Điểm giống nhau:

– Cả hai công cụ chatbot này đều được phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT do OpenAI xây dựng, tuy nhiên chúng đều được chạy trên các phiên bản khác nhau và xử lý dữ liệu đầu vào khác nhau.

– Cả hai công cụ chatbot đều có các tính năng tùy chỉnh được xây dựng trên mô hình ngôn ngữ, chẳng hạn như các phương thức nhập liệu và tính năng giao diện khác nhau và Bing tích hợp cụ thể với các ứng dụng như Edge và Skype.

3.2. Điểm khác nhau:

Bing AI

ChatGPT

Mục đíchGiúp người dùng tìm kiếm thông tin có độ chính xác cao và hữu ích dựa trên yêu cầu và ngữ cảnh mà người dùng đề ra.Tạo ra những câu văn có nghĩa và liên quan đến yêu cầu, thắc mắc của người dùng.
Giọng vănNgôn ngữ đàm thoại của Bing AI có tính tự nhiên hơn ChatGPT.Ngôn ngữ đàm thoại của ChatGPT có phần thô cứng và kém tự nhiên.
Mức độ chính xác của dữ liệuBing AI không chỉ đưa ra dữ liệu cho người dùng mà nó còn chỉ ra nguồn thông tin nó trích dẫn. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra tính xác thực của thông tin.Ngược lại với Bing AI, ChatGPt sẽ từ chối trách nhiệm về tính chính xác của dữ liệu của nó đưa ra.
Nguồn dữ liệu được khai thácNguồn dữ liệu, thông tin của Bing AI được cập nhật liên tục.Nguồn dữ liệu, thông tin của ChatGPT chỉ được cập nhật đến năm 2021.
Khả năngCó thể trả lời những câu hỏi khó, bài toán khó, hay những dòng code phức tạp,…Có thể tạo ra những câu văn theo phong cách/ ngôn ngữ/ giọng điệu của người khác. Tuy nhiên, nó không thể giải những câu hỏi phức tạp hay những bài toán khó.
Giao diện Giao diện là một ô nhập dữ liệu, sau khi đưa yêu cầu Bing AI sẽ trả lại cho bạn những kết quả được sắp xếp theo thứ tự liên quan. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn xem kết quả ở Information mode (chế độ thông tin) hay Chat mode (chế độ trò chuyên)Giao diện là một ô nhập dữ liệu, người sử dụng chỉ có thể sử dụng với chế độ Chat.

Xem thêm bài viết >>> Bard là gì? Công dụng và cách thức hoạt động

IV. Hướng dẫn cài đặt Bing AI đơn giản

Bing AI, được phát triển bởi Microsoft, nhằm phục vụ người dùng một cách tôt nhất dựa trên trí tuệ nhân tạo trên nền tảng Bing. Để sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tham khảo các bước cài đặt sau.

Bước 1: Truy cập Bing.com/new. Sau đó chọn vào “Thêm vào danh sách chờ”.

Hướng dẫn cài đặt BingAI

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft để hệ thống lưu thông tin. Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy “Tạo tài khoản”.

Hướng dẫn cài đặt BingAI

Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn cần đợi vài ngày để được trải nghiệm Bing AI.

Để trải nghiệm nhanh hơn, hãy nhấp vào “Trải nghiệm Bing mới nhanh hơn” và hoàn thành 2 bước bắt buộc.

Hướng dẫn cài đặt BingAI

Xem thêm bài viết >>> Cách dùng Bing AI

V. Hướng Dẫn Sử Dụng Bing AI

5.1. Hướng dẫn sử dụng chi tiết Bing AI trên điện thoại 

Hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Bing AI trên điện thoại. Để sử dụng, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1. Vào Google Play/ App Store, tìm kiếm Bing AI và chọn Cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên điện thoại

Bước 2. Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng, chọn Bắt đầu, rồi tiếp tục chọn Đăng nhập và tham gia.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên điện thoại

Bước 3. Sau khi hoàn thành các bước trên, giờ đây mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ cần nhập vào biểu tượng Bing AI. Rồi gửi yêu cầu cho nó bằng cách gõ văn bản hoặc dùng giọng nói.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên điện thoại

5.2. Hướng dẫn sử dụng chi tiết Bing AI trên máy tính 

Để sử dụng được Bing AI trên máy tính bạn phải có trình duyệt web của Microsoft Edge. Sau đó, bạn tải phần mềm Bing AI về máy và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1. Vào trình duyệt Microsoft Edge, rồi chọn biểu tượng dấu cộng bên phải màn hình.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Bước 2. Ở đây, bạn nhập từ khóa Bing vào thanh tìm kiếm, rồi chọn Bing.com như ảnh bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Bước 3: Vậy bất kỳ khi nào bạn muốn sử dụng Bing AI, trên bất kỳ tap nào, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng Bing.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Bước 4. Chọn vào mục “Chat” của Bing AI

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Bước 5. Done, vậy là bạn đã có thể sử dụng Bing AI bằng cách yêu cầu bất kỳ điều gì bạn muốn bằng cách gõ vào hộp thoại hoặc bằng giọng nói, Bing AI chat sẽ gửi bạn câu trả lời một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời, Bing cũng sẽ gửi bạn link những nguồn mà nó tham khảo giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ chính xác của thông tin.

Hướng dẫn sử dụng Bing AI trên máy tính

Xem thêm bài viết >>> Bing AI Goolge

VI. Kết Luận

Qua bài viết này, Tổng Kho MMO đã giới thiệu đến bạn thêm một ChatBot tự động mới. Chúng mình mong rằng, bài viết đã giúp các bạn hiểu ra được Bing AI là gì? Cách cài đặt và sử dụng Bing AI như thế nào ? Bing AI chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của ChatGPT.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc về Bing AI là gì, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Tổng Kho MMO để được tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo