Bard Là Gì? Công Dụng Và Cách Thức Hoạt Động Của Bard

Bard là gì?

Bard là gì? Đây có phải là đối thủ nặng ký của ứng dụng ChatGPT? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Tổng Kho MMO tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

I. Bard Là Gì?

Bard là công nghệ chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), được Google cho ra mắt vào đầu tháng 2 năm 2023. Giống như công cụ chatGPT, Bard Google AI được phát triển từ nền tảng mô hình ngôn ngữ lớn (big data) và cũng là phiên bản rút gọn của LaMDA (Language Model for Conversational Application)

Hiện tại, Bard vẫn đang được các chuyên gia kỹ thuật liên tục phát triển và cải tiến. Theo Google cho biết Bard có thể làm được đa nhiệm vụ khác nhau như trả lời câu hỏi, tạo văn bản và thậm chí nó có thể tối ưu hóa quảng cáo và tiếp cận khách hàng trong không gian tiếp thị kỹ thuật số.

II. Cách Thức Hoạt Động Của Bard AI Ra Sao?

Khác với ứng dụng ChatGPT kiến thức, thông tin của nó chỉ được cập nhật đến cuối năm 2021. Vì vậy, với những yêu cầu về thông tin/ sự kiện mới xảy ra gần đây sẽ không được giải đáp. Còn với Google Bard AI có thể cung cấp thông tin xảy ra sau năm 2021, giúp người dùng có câu trả lời đúng và chính xác nhất có thể.

Bard là gì? Cách thức hoạt động cảu Bard AI ra sao?
                                                     Bard là gì? Cách thức hoạt động cảu Bard AI ra sao?

Cách hoạt động của Brad Google AI vô cùng đơn giản, việc của bạn chỉ là gõ bất cứ yêu cầu hay câu hỏi vào hộp chat. Và ngay sau đó, Bard sẽ trả lại thông tin bạn cần theo những dữ liệu trong phạm vi hiểu biết của Bard.

Để Google Bard AI đưa ra câu trả lời mang tính cá nhân hóa, bạn hãy đặt câu hỏi theo ngữ cảnh cụ thể. Ví dụ như “Hướng dẫn bài Toán trên cho học sinh lớp 5”

III. Những Ứng Dụng Của Google Bard AI

Với Google Bard AI, đây sẽ là một trợ thủ đắc lực, giúp bạn có thể giải quyết rất nhiều vấn đề, khó khăn trong công việc, học tập hay trong cuộc sống. Một số ứng dụng nổi bật mà Google Bard AI sẽ mang đến cho bạn:

Khả năng tạo và gỡ lỗi mã: Google Bard có khả năng viết bằng 20 ngôn ngữ lập trình, bao gồm Python, Java, JavaScript, C++.

Giờ đây, nó cũng có khả năng tích hợp với các sản phẩm khác để xuất mã sang Colab, môi trường sổ ghi chép Python dựa trên đám mây của công ty và giúp người dùng viết các hàm/lệnh cho Sheet.

Ngoài việc tạo mã, Bard hiện có thể cung cấp giải thích về các đoạn mã. Điều này vô cùng hữu ích cho người dùng mới bắt đầu học lập trình.

Hỗ trợ tìm kiếm thông tin: Ứng dụng này có khả năng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn chỉ cần đặt câu hỏi/ yêu cầu cho Bard, từ đó dựa trên những dữ liệu được cập nhật, Google Bard AI sẽ đưa cho bạn câu trả lời tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể truy cập và sử dụng ứng dụng bạn cần kết nối mạng Internet.

Như một trợ lý ảo cá nhân: Tại sao lại nói vậy? Google Bard AI sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ khi nào, bất kể những yêu cầu gì như nhắc lịch hẹn, quản lý thời gian,… Từ đó, giúp bạn quản lý quỹ thời gian của bản thân một cách tốt nhất và tăng cao năng suất cũng như hiệu quả làm việc.

Mang lại hiệu quả cho ngành marketing: giúp tối ưu hóa quảng cáo, tiếp cận khách hàng, tạo nội dung, thông tin như khuyến mãi, blog…

Hỗ trợ dịch thuật: Không giống như Google Translate, Bard AI tận dụng LaMDA, đây là một kho thông tin khổng lồ, giúp dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau dựa trên ngữ cảnh tổng quan nhằm đưa ra ý nghĩa chính xác nhất.

Hỗ trợ học tập, làm việc: Bard AI hỗ trợ người dùng tìm kiếm đa dạng các tài liệu học thuật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và các nhiệm vụ liên quan đến tin học văn phòng,…

IV. So Sánh Google Bard Và ChatGPT

Đối thủ cạnh tranh chính của Google Bard AI chính là ChatGPT trong ngành công nghệ AI. Vậy hãy cùng so sánh xem chúng có gì khác nhau nhé!

Google Bard AIChatGPT
Chủ sở hữuGoogleOpen AI
Thời gian ra mắt06/02/202330/11/2022
Mô hình ngôn ngữMô hình ngôn ngữ LaMDAMô hình ngôn ngữ Transformer
Nguồn dữ liệuLuôn cập nhật, update thông tin liên tục và mới nhất từ InternetNguồn dữ liệu của ChatGPT chỉ được cập nhật đến năm 2021.
Chức năngĐàm thoạiTruy vấn
Về ngữ cảnhCó sự quan tâm đến ngữ cảnhCòn hạn chế

Xem thêm bài viết >>> ChatGPT ra đời khi nào

V. Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Google Bard (mỗi bước đều có hình ảnh minh hoạ)

Bước 1: Truy cập vào Google Chorm  => Nhập VPN Proxy VeePN vào thanh tìm kiếm => Thêm vào Chrome.

Bard là gì? Hướng dẫn đăng ký Bard

Bước 2: Mở tiện ích VPN Proxy VeePN lên (lựa chọn quốc gia Châu Âu) => Truy cập Google Bard AI => Để bắt đầu đăng ký tài khoản chọn Join Waitlist.

Bard là gì? Hướng dẫn đăng ký Bard

Bước 3: Chọn Đồng ý với Opt into receive email…. => Ấn Yes, I’m in

Bard là gì? Hướng dẫn đăng ký Bard

Bước 4: Sau đó, ứng dụng sẽ thông báo rằng bạn đã tham gia thành công và chờ thêm một thời gian. Thông thường, thời gian chờ sẽ là khoảng 1 tuần thì Google sẽ gửi bạn Email thông báo bạn có thể sử dụng Google Bard AI.

Bard là gì? Hướng dẫn đăng ký Bard

IV. Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Google Bard AI 

Để có thể sử dụng ứng dụng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Try Bard

Bước 2: Khi màn hình chuyển sang Terms of Use (Điều khoản sử dụng), thì bạn hãy kéo xuống và chọn I Agree (Tôi đồng ý)

Bước 3: Một số lưu ý trước khi dùng Bard sẽ gửi đến bạn, ở bước này bạn chỉ việc nhấn Continue (Tiếp tục)

Bard là gì? Hướng dẫn sử dụng

Bước 4: Tại ô Enter a prompt here (Nhập câu hỏi ở đây), bạn hãy nhập yêu cầu, thắc mắc của mình (nên nhập bằng Tiếng Anh) rồi nhấn Enter. Hoặc, bạn có thể chọn vào biểu tượng Micro để gửi yêu cầu bằng giọng nói.

Bước 5: Nếu muốn dổi câu hỏi, hãy chọn biểu tượng cây bút bên cạnh câu hỏi và nhấn Update.

Bước 6: Nếu bạn muốn xem câu trả lời khác, chọn View orther drafts.

Bard là gì? Hướng dẫn sử dụng

Bước 7: Ngoài ra, nếu bạn mong muốn xuất câu trả lời, hãy nhấn Export to Docs.

Xem thêm bài viết >>> Bing AI Là Gì? Cách Dùng Bing AI Trên Máy Tính Và Điện Thoại

V. Tổng Kết

Trên đây là tổng quan về ứng dụng Google Bard AI, mong rằng qua bài viết này các bạn đã gải đáp được câu hỏi: Bard là gì? Cách đăng ký và sử dung? Cách thức hoạt động và ứng dụng của Bard AI?

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Tổng kho MMO để được tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo