Google Bard Và ChatGPT: Sử Dụng Cái Nào Thì Tối Ưu Nhất?

nên dùng google bard hay chatgpt

Mới đây Google đã cho ra mắt công nghệ Chatbot AI trên điện thoại và máy tính. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ChatGPT. Rất nhiều người dùng khá thích thú với thông tin này. Nếu bạn đang không biết nên chọn Google Bard và ChatGPT thì hãy cùng Tổng Kho MMO tìm hiểu về sự khác biệt giữa hai chatbot AI này nhé.

I. ChatGPT Là Gì ?

Chat GPT là mô hình Chatbot AI  được đào tạo để tạo văn bản giống con người. Nó có thể được điều chỉnh để thực hiện nhiều tác vụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bao gồm trả lời câu hỏi, dịch thuật và tóm tắt văn bản. ChatGPT được biết đến với khả năng tạo văn bản mượt mà và theo ngữ cảnh, nhưng nó cũng có khả năng tạo văn bản không chính xác hoặc vô nghĩa.

google bard và chatgptChatGPT là gì

ChatGPT với phiên bản mới nhất đã thể hiện những khả năng ấn tượng. Với 175 tỷ tham số, GPT-3 đã trở thành một trong những hệ thống ngôn ngữ tự nhiên mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, công việc nâng cấp và phát triển của OpenAI vẫn đang được tiến hành.

Vì vậy, kỳ vọng sẽ thấy nhiều phiên bản ChatGPT cải tiến hơn trong tương lai. Khi ChatGPT tiếp tục phát triển, phạm vi ứng dụng của nó có thể mở rộng từ truy vấn thông tin trợ giúp đến liên lạc hàng ngày. Nó giúp con người sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề phức tạp.

II. Google Bard AI Là Gì?

Google Bard là trí tuệ nhân tạo được Google phát triển dựa trên công nghệ LaMDA. Đây là một mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng thông minh. Với Chatbot AI Bard, Google đặt mục tiêu kết hợp kiến ​​thức chuyên sâu của con người với sức mạnh, sự hài hước và tính sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ khổng lồ của mình.

google bard ai là gì

Google Bard AI

Ngoài ra, Bard sẽ tận dụng nguồn dữ liệu phong phú trên Internet để đưa ra những câu trả lời chính xác và độc đáo. Mặc dù không có thông tin cụ thể về ý định của Google dành cho Bard nhưng những tiến bộ nhanh chóng trong trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra một tương lai tươi sáng cho Bard.

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, Bard có thể trở thành một trợ lý ảo thông minh. Đồng thời, đó còn là một hướng dẫn viên thiên tài hỗ trợ khách hàng hay một giáo viên xuất sắc truyền đạt kiến ​​thức. Khả năng ứng dụng của BARD là vô tận và với sự đầu tư và phát triển liên tục, chúng ta có thể mong đợi những khám phá thú vị từ công nghệ này.

Xem thêm bài viết >>> Bard Là Gì? Công Dụng Và Cách Thức Hoạt Động Của Bard

III. Google Bard Và ChatGPT, Chatbot Nào Có Nhiều Ưu Điểm Vượt Trội Hơn?

3.1. Chức năng

chức năng của chatgpt và google bard

Chức năng của ChatGPT và Google Bard AI

Về cơ bản, nhiều người dùng cho rằng chức năng của 2 công cụ này là tương tự nhau. Khi sử dụng GPT và Bard AI, người dùng phải nhập câu hỏi hoặc đưa ra yêu cầu cụ thể để hai công nghệ AI này phản hồi và trò chuyện với bạn như con người, tuy nhiên, bất kể ngôn ngữ lập trình hay cách thức vận hành, hai công nghệ Chatbox AI này vẫn có những điểm khác biệt.

3.2. Phạm vi truy cập dữ liệu

Câu trả lời đầu tiên là Bard AI tính đến các sự kiện thời gian khi trả lời các câu hỏi do người dùng đặt ra. Điều này làm cho phản hồi được cá nhân hóa và chính xác hơn. Ngoài ra, Bard lấy thông tin từ nền tảng Internet và ChatGPT có quyền truy cập dữ liệu hạn chế cho đến năm 2021. Một điểm đáng chú ý khác là người dùng ChatGPT có thể sử dụng nó để trò chuyện, trong khi Bader AI tập trung vào truy vấn.

3.3. Ngôn ngữ lập trình

ChatGPT được xây dựng với chuỗi mô hình ngôn ngữ GPT 3.5. Đây chính là linh hồn của ChatGPT, tuy nhiên hạn chế của loại ngôn ngữ lập trình này là câu trả lời sẽ giới hạn là chỉ có thể trả lời cho câu hỏi về những vấn đề liên quan đến những sự kiện xảy ra sau trước năm 2021.

ngôn ngữ lập trình của chatgpt

Open AI là ngôn ngữ lập trình của ChatGPT

Còn Bard AI được google xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình LaMDA. Loại ngôn ngữ này giúp những cuộc trò chuyện của Bard AI có thêm sắc thái và những cuộc trò chuyện tự nhiên hơn. Tuy nhiên, Bard AI vẫn cần cải thiện hơn mỗi ngày vì sau khi kiểm tra vẫn có những thông tin sai lệch. Vì vậy khi bạn dùng ChatGPT hoặc Bard thì cũng hãy lưu ý rằng các câu trả lời đưa ra từ các AI này sẽ không hoàn toàn chính xác, vậy nên hãy kiểm tra lại thật kĩ câu trả lời để chắc chắn mình nhận được 1 câu hỏi chính xác.

ngôn ngữ lập trình của google bard ai

LaMDA là ngôn ngữ lập trình của Google Bard AI

3.4. Nên dùng ChatGPT hay Google Bard ?

Mỗi chatbot AI sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Việc lựa chọn sử dụng công cụ nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người dùng.

nên dùng chatgpt hay google bard

Nên sử dụng ChatGPT hay Google Bard AI

Một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi quyết định công cụ mình sẽ sử dụng:

  • Độ chính xác: nếu bạn cần những thông tin thực tế và bạn tìm kiếm thông tin vào thời gian thực thì bạn nên lựa chọn Google Bard AI. Việc kiểm tra thông tin từ Google Bard cũng dễ dàng hơn nhờ có liên kết trực tiếp với Google search.
  • Tính sáng tạo: ChatGPT có thể tạo ra những thông tin sáng tạo hơn so với Bard. Nếu bạn muốn tìm kiếm những thông tin sáng tạo thì bạn nên lựa chọn ChatGPT
  • Cách sử dụng: Cả hai công cụ đều có cách sử dụng và tương tác với người dùng tương tự nhau. Tuy nhiên,nếu bạn muốn có đề xuất cho câu hỏi tiếp theo thì đây chính là tính năng mong đợi từ Google Bard.

Cả hai công cụ Chatbot AI đều có phiên bản miễn phì, vì vậy bạn nên dùng thử xem công cụ nào phù hợp với bản thân.

Xem thêm bài viết >>> Google Bard Tiếng Việt

IV. Tổng Kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tổng quan thông tin về Google Bard và ChatGPT. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể nắm được một vài thông tin hữu ích và đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các công cụ. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ website của Tổng kho MMO để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Tổng kho MMO để được tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo