Google Bard Là Gì? Cách Sử Dụng Google Bard Tiếng Việt

cách dùng google bard tiếng việt

Google Bard là một AI Chatbot có cách hoạt động tương tự như ChatGPT và đặc biệt Google Bard đã hỗ trợ tại Việt Nam. Và trong bài viết sau đây hãy cùng Tổng kho MMO tìm hiểu về cách dùng Google Bard Tiếng Việt bạn nhé !!

I. Giới Thiệu Về Google Bard

1.1. Google Bard là gì ?

Google Bard là một chatbot thông minh do Google phát triển, được đào tạo trên các tệp dữ liệu bao gồm văn bản và mã. Google Bard được thiết kế để cộng tác với AI nhằm tạo và hỗ trợ các nhiệm vụ sáng tạo và nâng cao năng suất.

google bard tiếng việt là gì

Google Bard là gì ?

Hiện tại, Google Bard vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển không ngừng mỗi ngày, sử dụng các phương tiện kỹ thuật để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất có thể. Nền tảng này đang dần được phát triển để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khu vực và khu vực cũng như quyền truy cập.

1.2. Các tính năng của Google Bard

Dù chỉ mới ra mắt gần đây nhưng Google Bard AI đã mang đến nhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Google Bard AI:

Tìm kiếm thông tin: Google Bard có thể tìm kiếm thông tin trên web và cung cấp kết quả đầy đủ, toàn diện cho câu hỏi của bạn.

Dịch ngôn ngữ: Bard có thể dịch sang hơn 100 ngôn ngữ để phù hợp với phong cách và ngữ cảnh

Viết nhiều loại nội dung sáng tạo khác nhau: Bard có thể viết nhiều loại nội dung sáng tạo khác nhau như mã lập trình, tập lệnh, email, v.v.

Dự đoán và phân tích dữ liệu: Bard AI cung cấp dự đoán kết quả, phân tích dữ liệu và giải pháp cá nhân hóa trong nhiều công việc và ngành nghề khác nhau.

1.3. Ở Việt Nam có dùng được Google Bard tiếng Việt không?

Theo cập nhật mới nhất, Google Bard bổ sung hỗ trợ 40 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt và trả lời câu hỏi bằng âm thanh hoặc hình ảnh. Vì vậy, hiện tại người dùng Việt Nam có thể trực tiếp trải nghiệm các chức năng của Google Bard hoàn toàn miễn phí mà không cần sử dụng VPN, đồng thời có thể trò chuyện bằng Chatbot bằng tiếng Việt.

II. Cách Tạo Tài Khoản Google Bard Tiếng Việt

Bước 1: Truy cập địa chỉ Google Bard (bard.google.com) và chọn Sign In ở góc trên bên phải màn hình.

đăng nhập vào google bard

Đăng nhập vào Google Bard

Bước 2: Trong phần đăng nhập, điền thông tin tài khoản Google và mật khẩu của bạn rồi nhấn Continue to Google Bard.

đăng nhập google bard

Nhập thông tin tài khoản Google của bạn

Sau khi đã hoàn tất đăng nhập tài khoản Google Bard, bạn có thể hoàn toàn sử dụng các tính nắng miễn phí của Google Bard.

giao diện của google bard tiếng việt

Giao diện Google Bard tiếng việt

Xem thêm bài viết >>> Bard Là Gì? Công Dụng Và Cách Thức Hoạt Động Của Bard

III. Cách Sử Dụng Google Bard Tiếng Việt

3.1. Tạo cuộc trò chuyện mới

Bước 1: Nhập lệnh vào ô tìm kiếm trên giao diện chính của Google Bard Tiếng Việt để bắt đầu cuộc trò chuyện.

bắt đầu cuộc trò chuyện mới với google bard

Bắt đầu cuộc trò chuyện mới

Bước 2: Khi muốn tạo cuộc trò chuyện khác với cuộc trò chuyện hiện tại, bạn chọn dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập lệnh tìm kiếm mới để bắt đầu cuộc trò chuyện.

tạo một cuộc trò chuyện khác với google bard

Tạo một cuộc trò chuyện khác

3.2. Đặt câu hỏi cho chatbot

Bước 1: Trong giao diện hội thoại với Google Bard, bạn nhập lệnh vào ô rồi nhấn nút Gửi để yêu cầu Google Bard lấy kết quả. Bạn cũng có thể nhập file dữ liệu hình ảnh vào Google Bard để cung cấp thêm thông tin hoặc xử lý yêu cầu bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng và chọn Upload File.

đặt câu hỏi cho google bard

Đặt câu hỏi cho Google Bard

Bước 2: Sau khi Google Bard gửi lại kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn bản nháp khác, chọn “Xem bản nháp khác” rồi bấm vào “Bản nháp 2” hoặc “Bản nháp 3” để chọn các cách viết nội dung khác nhau.

lựa chọn nội dung bản thảo khác trên google bard

Lựa chọn nội dung bản thảo khác trên Google Bard

3.3. Xác minh nội dung được Google Bard tiếng việt trả về

Bước 1: Sau khi Google Bard trả về kết quả nội dung dựa trên truy vấn của bạn, để xác minh các thông tin trên, bạn có thể kéo xuống cuối nội dung trả về và click vào link Google trích dẫn để đến trang web chứa nội dung gốc.

Truy vấn nội dung gốc trong google bard

Truy vấn nội dung gốc

Bước 2: Nếu Google Bard không có trích đoạn nội dung gốc của bài viết, bạn có thể click vào mục Google it ở cuối đoạn nội dung rồi click vào chủ đề liên quan đến truy vấn của bạn. Bạn có thể xác minh rằng nội dung trả về có được Bader xuất bản trên công cụ tìm kiếm Google hay không.

tìm kiếm nội dung liên quan trong google bard

Tìm kiếm nội dung liên quan

3.4. Xuất nội dung từ Google Bard tiếng việt sang công cụ khác

Google Bard có thể xuất câu trả lời truy vấn của bạn sang nhiều công cụ khác, chẳng hạn như email, Google Trang tính, Google Tài Liệu, v.v.

Bước 1: Nếu bạn muốn xuất nội dung truy vấn Trang tính của mình sang Google Trang tính, hãy cuộn xuống cuối bảng kết quả Bard và nhấp vào “Xuất sang Google Sheet”. Bard sẽ tạo một bảng tính mới và xuất nội dung truy vấn. Để tìm thư mục, bấm vào Mở bảng tính.

xuất nội dung từ google bard sang google sheet

Xuất nội dung sang Google Sheet

Bước 2: Nếu muốn xuất nội dung truy vấn sang Docs hoặc Gmail, kéo xuống phần kết quả nội dung Bard và nhấn vào biểu tượng chia sẻ. Sau đó các bạn chọn 1 trong 2 tùy chọn: Xuất ra Doc hoặc Draft sang Gmail rồi chọn Open bên dưới Hiển thị tin nhắn để truy cập địa chỉ nội dung đã xuất.

xuất nội dung từ google bard sang google doc

Xuất nội dung sang Google Doc

Bước 3: Nếu muốn xuất sang công cụ lưu trữ nội dung khác các bạn chọn biểu tượng nút ba chấm ở góc dưới bên phải kết quả Bard trả về rồi nhấn Copy. Sau đó bạn có thể lựa chọn dán nội dung vào bất kỳ công cụ nào khác để thuận tiện.

copy nội dung từ google bard

Cách copy nội dung trong bard

3.5. Chia sẻ nội dung trong Google Bard

Bước 1: Bấm vào icon chia sẻ và chọn nút share rồi chọn nội dung muốn chia sẻ

chia sẻ nội dung hội thoại của google bard

Chọn mục chia sẻ hội thoại

Bước 2: Trong phần chia sẻ, bạn cần thiết lập chia sẻ nội dung hội thoại dựa trên Kết quả truy vấn của Bard hoặc Toàn bộ cuộc trò chuyện và đặt tên cho nội dung này. Sau đó nhấn vào “Tạo liên kết công khai” để lấy link chia sẻ với người khác.

thiết lập chia sẻ nội dung cuộc thoại trong google bard

Thiết lập chia sẻ nội dung

Bước 3: Nếu bạn muốn quản lý nội dung bạn đang chia sẻ, bạn hãy chọn cài đặt rồi vào mục “Your Public Links” rồi quản lý nội dung của bạn. Tại đây bạn có thể sao chép, xoá đường dẫn đó.

Trình quản lí nội dung chia sẻ tỏng google bard

Trình quản lý nội dung chia sẻ

Xem thêm bài viết >>> Google Bard Và ChatGPT

IV. Tổng Kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn tổng quan thông tin về Google Bard và cách sử dụng Google Bard tiếng Việt. Mong rằng qua bài viết, bạn có thể nắm được một vài thông tin hữu ích và đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ website của Tổng Kho MMO để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Tổng kho MMO để được tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo